Cách dưỡng da vào mùa đông chị em phụ nữ cần biết
Nếu bạn đã là tín đồ trung thành của các công thức làm đẹp tại
nhà, thì có lẽ bạn sẽ tự động nhìn thấy vô vàn các sản phẩm dưỡng da
tiềm tàng trong những món đồ ăn, đồ uống quen thuộc ngày trở rét.
Nếu như bạn có kế hoạch giảm cân,
cắt giảm khẩu phần, thì sẽ luôn có những phần nguyên liệu thừa còn sót
lại sau những bữa ăn khoái khẩu. Bạn không cần phải bỏ phí những phần
nguyên liệu này, bởi đây chính là kho báu tiềm tàng để bạn chế biến các
loại mỹ phẩm làm đẹp thiết thực nhất cho nhu cầu dưỡng da trắng mịn mùa
đông. Chỉ cần một lượng thực phẩm rất nhỏ, bạn cũng có thể tạo thành
những lọ mỹ phẩm dung tích lớn không chỉ đủ dùng cho bản thân mình, mà
còn có thể chia sẻ với bạn bè và người thân trong gia đình.
1. Hỗn hợp tẩy tế bào chết với khoai lang và đường nâu
Những ngày se lạnh, nếu được ăn
những củ khoai lang nướng mềm mịn, ngọt lịm thì thật là ấm lòng. Khoai
lang không chỉ bổ dưỡng, mà còn rất tốt cho da, chứa rất nhiều Omega 3,
magie, kali, natri, kẽm, vitamin A, B, C, K và E. Bạn có thể ăn khoai
lang thường xuyên để làm đẹp da từ bên trong, đồng thời, nếu dùng khoai
lang để dưỡng da từ bên ngoài thì sẽ giúp kiềm dầu, làm giảm quầng thâm
dưới mắt và bổ sung độ ẩm cho da. Hãy kết hợp khoai lang với đường nâu
để tạo thành chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, bổ sung thêm gừng tươi để
làm sáng màu da, làm dịu da, chống viêm và làm ấm người.
Nguyên liệu:
- ½ chén khoai lang sống, thái miếng
- 1 chén đường nâu
- 1 thìa dầu dừa
- 4 thìa gừng tươi, nạo nhỏ
Thực hiện:
Cho
đường nâu, gừng, khoai lang và dầu dừa vào một chiếc tô lớn, dùng chiếc
dĩa nghiền nhỏ, có thể cho vào máy xay sinh tố xay sơ qua nhưng đừng
làm tan hết đường. Sau đó hãy bảo quản trong lọ thủy tinh sạch. Bạn có
thể dùng hỗn hợp này để tẩy tế bào chết cho cả khuôn mặt và toàn thân.
Nếu sử dụng quá 1 ngày thì hãy bảo quản trong tủ lạnh để tránh nấm mốc.
2. Mặt nạ từ rượu vang đỏ và trà hoa cúc
Trong những ngày cuối năm này,
chắc chắn bạn sẽ thường xuyên tham dự những buổi tiệc với một ly rượu
vang đỏ. Rượu vang đỏ đã được sử dụng làm nguyên liệu dưỡng da từ khá
lâu, vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da một cách hiệu
quả, làm giảm nếp nhăn, chống các gốc tự do, giúp hồi phục collagen và
các sợi đàn hồi dưới da. Hãy giữ lại ly rượu vang đỏ cuối cùng để tạo
thành một công thức dưỡng làm dịu da, bảo vệ da dưới làn gió hanh khô
của mùa đông.
Nguyên liệu:
- 1 thìa rượu vang đỏ
- 1 túi trà hoa cúc
- 1 thìa sữa chua không đường
- 2 thìa mật ong
Thực hiện:
Hãy
ngâm túi trà hoa cúc trong nước nóng để làm nở phần trà bên trong.
Trong khi chờ đợi, hãy trộn mật ong, sữa chua ở trong một chiếc bát. Sau
đó, hãy mở túi trà để lấy trà và hoa bên trong túi, đổ vào bát, cho
thêm rượu vang đỏ và trộn đều. Khi đã trộn xong, bạn có thể đổ hỗn hợp
vào trong một chiếc lọ thủy tinh sạch.
Hãy dùng một chiếc cọ trang điểm
sạch để thoa hỗn hợp mặt nạ lên mặt, hoặc bạn có thể dùng cọ thoa mặt
nạ chuyên dụng. Sau 10 tới 15 phút, hãy rửa sạch với nước mát và dùng
khăn thấm nhẹ đến khi khô.
3. Nước cân bằng da từ quả lựu
Nước ép từ lựu chính là siêu anh
hùng có khả năng dưỡng da cực kỳ tích cực. Bạn có thể dùng trái lựu
tươi để tăng cường hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa, tạo thành
một công thức nước cân bằng da (toner/ hay còn gọi là nước hoa hồng) với
mùi thơm sảng khoái, giúp làm mờ vết thâm nám và giảm nếp nhăn.
Nguyên liệu:
- ½ quả lựu
- 2 thìa nước lọc
- 1 thìa dấm táo
Thực hiện:
Tách hạt từ một nửa quả lựu,
cho vào trong máy ép hoa quả (hoặc giã bằng tay). Lọc lấy phần nước ép
lựu cho vào lọ thủy tinh sạch, cho thêm một chút dấm táo và thêm nước
lọc, khuấy đều. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì có thể cho thêm nhiều nước
lọc hơn đến khi thấy bớt mùi dấm táo là được. Bảo quản lọ nước này
trong tủ lạnh.
Bạn hãy dùng bông thoa đều hỗn
hợp nước cân bằng da này sau mỗi lần rửa mặt, không cần phải rửa lại với
nước. Sau đó, hãy thoa thêm kem dưỡng ẩm như các bước dưỡng da thông
thường, giúp da giữ được độ ẩm và se khít lỗ chân lông.
4. Mặt nạ với hoa bụp giấm
Mùa này, bạn có thể tìm mua được hoa bụp giấm, hay còn gọi là hoa
atiso đỏ rất dễ dàng. Hoa bụp giấm không chỉ có thể làm mứt, làm siro
hay pha trà, mà còn có thể được dùng để làm mặt nạ, giúp nuôi dưỡng làn
da mềm mịn, tẩy tế bào chết dịu nhẹ trong mùa đông.
Nguyên liệu:
- 2 thìa gạo lức, xay mịn thành bột
- 1 đài quả bụp giấm, tách hạt, xay nhỏ
- 3 thìa sữa chua không đường
Thực hiện:
Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cho đến khi thật sánh mịn,
rồi thoa đều hỗn hợp mặt nạ lên mặt, nằm thư giãn trong 15 phút tới 30
phút. Sau đó, hãy rửa sạch da với nước ấm, tiếp tục dưỡng ẩm với kem
dưỡng. Nếu thực hiện thường xuyên trong mùa đông này, bạn sẽ thấy da mặt
mình căng mịn, có độ đàn hồi, lỗ chân lông se khít, đặc biệt là da luôn
hồng hào chứ không bị tái nhợt trong những ngày lạnh. Kết hợp đắp mặt
nạ hoa bụp giấm với việc ăn uống các món từ hoa bụp giấm sẽ giúp bạn làm
đẹp toàn diện từ trong ra ngoài.
Nhận xét
Đăng nhận xét